CPV cung ứng ra thị trường 300.000 tấn thịt heo/năm từ chăn nuôi gia công với nông dân

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đang thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi heo với người dân. Mô hình này trong nhiều năm qua đã phát huy hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Mỗi năm, mô hình cung ứng ra thị trường gần 300.000 tấn thịt. Đây là mô hình nhằm hướng đến chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân, giúp nông dân phát triển kinh tế và góp phần sử dụng hiệu quả lao động địa phương.

 Theo đó, để thực hiện mô hình liên kết này, nông dân tự bỏ vốn và xây dựng chuồng trại theo tiêu chuẩn kỹ thuật của CPV. Sau khi hoàn tất chuồng trại, CPV sẽ tiến hành cung cấp giống heo chất lượng cao để người dân chăn nuôi. Đồng thời, đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y của công ty sẽ hướng dẫn, giám sát, giúp nông dân thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả mang lại lợi ích kinh tế hộ gia đình.

Để giúp người chăn nuôi có lợi nhuận cao, CPV liên kết với nông dân thực hiện hệ thống chăn nuôi heo gia công theo mô hình chăn nuôi heo nái sinh sản và chăn nuôi heo thịt. Trong đó, chăn nuôi heo nái sinh sản có quy mô từ 600-2.400 con/trang trại, quy mô chăn nuôi heo giống và heo thịt từ 1.000-10.000 con/trang trại.

Đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y của Công ty Cố phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hướng dẫn, giám sát, giúp nông dân thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả

Đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y của Công ty Cố phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hướng dẫn, giám sát, giúp nông dân thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả

Mỗi năm, CPV cung ứng ra thị trường gần 300.000 tấn thịt lợn từ mô hình liên kết, chăn nuôi gia công
Mỗi năm, CPV cung ứng ra thị trường gần 300.000 tấn thịt lợn từ mô hình liên kết, chăn nuôi gia công

Hiện tại, tổng đàn heo nái chăn nuôi gia công của CPV có khoảng 200.000 con, với năng suất bình quân 23,5 heo con cai sữa/heo nái/năm (tương đương 4,7 triệu heo con nuôi làm giống và nuôi thịt hằng năm). Với số lượng đàn này, mỗi năm mô hình liên kết chăn nuôi heo gia công của CPV cung ứng ra thị trường gần 300.000 tấn thịt.

Nhiều người chăn nuôi heo gia công cho CPV cho biết với mô hình này, người nuôi không còn lo ngại về con giống kém chất lượng, thức ăn chăn nuôi trôi nổi trên thị trường. Con giống và thức ăn là yếu tố quyết định hiệu quả chăn nuôi. Người nuôi cũng không còn lo ngại về vấn đề dịch bệnh, do có đội ngũ nhân viên kỹ thuật, bác sĩ thú y của CPV thường xuyên giám sát hướng dẫn kỹ thuật nuôi, vệ sinh chuồng trại, theo dõi chăm sóc trực tiếp trên đàn heo, công tác tiêm phòng dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt.

Công ty CPV là thành viên thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan. Đây là tập đoàn đa ngành nghề, trong đó thế mạnh là thực hiện chuỗi sản xuất thực phẩm khép kín từ thức ăn chăn nuôi – trang trại chăn nuôi – chế biến thực phẩm (feed-farm-food).

Từ năm 1993 đến nay, CPV đã mở rộng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp gồm sản xuất hạt giống bắp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, nghiên cứu phát triển giống gia súc, giống gia cầm, giống thủy sản và chế biến thực phẩm.

Liên kết hợp tác với người dân Việt Nam về chăn nuôi heo gia công là hoạt động sản xuất kinh doanh chính của CPV. Liên kết chăn nuôi gia công được CPV chú trọng, ưu tiên phát triển ở khu vực đất không có lợi thế trồng trọt để giúp nông dân gia tăng nguồn thu nhập, góp phần gia tăng giá trị trên một đơn vị đất đai.

Công ty Cổ phần Trung Việt

Địa chỉ: 54 Đường Bắc Sơn, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn

Email: trungvietls@yahoo.com

Tel: (025) 3870 948

Fax:(025) 3878 799

Google+